Home/Tin Tức Hoạt Động, Uncategorized/TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN CHUẨN BỊ ĐÓN TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

mnhoasen 04/05/2020 Lượt xem: 24

Thực hiện công văn số 198/GDĐT-HC ngày 22/4/2020 về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID- 19 và công văn số 203/GDĐT-MN ngày 24/4/2020 của Phòng GD&ĐT Thành phố Quy Nhơn về việc hướng dẫn một số nội dung tổ chức cho trẻ mầm non đến trường trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Trường mầm non Hoa Sen đã tiến hành triển khai đến toàn thể CB,GV,NV trong nhà trường làm tốt công tác chuẩn bị trước khi đón trẻ quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 với các nội dung cụ thể như sau:

1. Công tác tham mưu phối hợp với cấp có thẩm quyền và huy động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ các điều kiện cần thiết để thực hiện chăm sóc, giáo dục trẻ em phù hợp với bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19.

Nhà trường luôn cập nhật, triển khai thực hiện kịp thời các công văn, văn bản chỉ đạo của các cấp về tình hình, diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định nói riêng và cả nước nói chung một cách nghiêm túc. Nhà trường phối hợp chặt chẽ với Đảng Ủy, UBND Phường Lê Lợi, Phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn trong công tác thực hiện chăm sóc, giáo dục trẻ em phù hợp với bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19.

Triển khai và phối hợp với Ban đại diện Cha mẹ trẻ của nhà trường chung tay hỗ trợ cùng với nhà trường trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như mua sắm một số đồ dùng, dụng cụ vệ sinh cho trẻ để đáp ứng yêu cầu về vệ sinh và an toàn đối với trẻ khi trẻ trở lại trường.

2. Một số công việc của nhà trường khi trẻ em đến trường trở lại

* Về công tác chuẩn bị:

Thực hiện Công văn số 76/GDĐT ngày 14/02/2020 của Phòng GD & ĐT về việc chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh trở lại trường và tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Y tế phường Lê Lợi phun thuốc phòng ngừa Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra vào chiều ngày 08/02/2020.

– Nhà trường chuẩn bị sẵn sàng các vật dụng, đồ dùng cần thiết như bồn nước, xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn tay và các tranh ảnh tuyên truyền, tranh ảnh hướng dẫn về việc Phòng, chống Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra… để hướng dẫn trẻ thường xuyên rửa tay sạch sẽ để phòng ngừa dịch bệnh khi trẻ trở lại trường.

– Thực hiện tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, vệ sinh đồ dùng đồ chơi thường xuyên để đảm bảo môi trường luôn sạch sẽ để chuẩn bị đón trẻ trở lại trường sau thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

– Nhà trường trang bị 01 máy đo thân nhiệt cho trẻ để kiểm tra sức khỏe của trẻ hằng ngày khi trẻ đến trường trở lại.

* Khi trẻ em đến trường trở lại

– Khi trẻ đến trường, nhà trường sẽ triển khai cho các cô đón trẻ tại cổng trường, phải yêu cầu trẻ đeo khẩu trang, xịt nước sát khuẩn, đón trẻ và đo thân nhiệt của trẻ trước khi trẻ vào lớp.

– Nhà trường tổ chức họp BGH, Tổ chuyên môn và giáo viên cốt cán xây dựng kế hoạch điều chỉnh kế hoạch năm học theo hưóng dẫn của Phòng GD&ĐT Tp Quy Nhơn và tổ chức thực hiện chương trình theo các kịch bản phù hợp; Ưu tiên lựa chọn nội dung giáo dục cần thiết phù hợp với thời gian còn lại của năm học, hướng dẫn giáo viên chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục phù hợp với khả năng của trẻ em trong lớp, giúp trẻ đạt mục tiêu, kết quả mong đợi cuối độ tuổi theo Chương trình GDMN;

– Riêng đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi: Trên cơ sở hướng dẫn của Bộ GD&ĐT tại tài liệu Hướng dẫn giáo viên mầm non chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào học lớp Một, BGH nhà trường cùng tổ chuyên môn  thống nhất theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Thành phố  Quy Nhơn, hướng dẫn giáo viên lựa chọn những nội dung giáo dục cốt lõi, cần thiết, ưu tiên tổ chức các hoạt động giáo dục giúp trẻ đạt những kiến thức, kỹ năng cần thiết, chuẩn bị tốt cho trẻ em có tâm thế tốt nhất để vào học lớp Một; đảm bảo trẻ em mẫu giáo 5 tuổi hoàn thành Chương trình GDMN khi kết thúc năm học;

– Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian trẻ đi học trở lại. Quán triệt với giáo viên thường xuyên theo dõi, kiểm tra thân nhiệt của trẻ và kịp thời báo cáo lại với Ban giám hiệu khi trẻ có biểu hiện ho, sốt,…

Nhà trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để chăm sóc, giáo dục trẻ em tốt nhất theo Chương trình GDMN do Bộ GD&ĐT quy định qua các kênh thông tin , trang Wesibe của nhà trường. Nhà trường. Phát huy hơn nữa các biện pháp trong công tác phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để chăm sóc, giáo dục trẻ em mang lại hiệu quả một cách tốt nhất.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH GV, NV LÀM TỐT CÔNG TÁC VỆ SINH TRƯỚC KHI ĐÓN TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG